หน้าแรก
เกี่ยวกับชมรม
ประวัติชมรม
คณะผู้บริหารชมรม
สมาชิกชมรมวิทยุสมัครเล่น
สมาชิกชมรมวิทยุประชาชน
สาระความรู้วิชาการ
ปฏิทินปฏิบัติงานชมรม
กิจกรรมชมรม
ติดต่อชมรม

วิทยุสมัครเล่น
นราธิวาส
ตรัง
นครศรีธรรมราช
กระบี่
อันดามัน
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2556

google มีดีที่ใครๆ คิดไม่ถึง

       จากบริการต่างๆ ของบัญชี google ที่มีมากมาย ผู้เขียนขออธิบายเฉพาะบริการที่นิยม และสำคัญเท่านั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละอย่างเขาใช้งานกันอย่างไร

gmail พื้นที่เกินพิกัดGmail ทำงานได้กับคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องที่มีการเชื่อมต่อข้อมูล และการสนับสนุนออฟไลน์ ช่วยให้คุณสามารถทำงานต่อได้แม้ว่าจะถูกตัดการเชื่อมต่อ เมื่อคุณอยู่ที่โต๊ะ กำลังประชุม อยู่บนเครื่องบิน คุณก็ยังใช้อีเมลได้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เรามีพื้นที่เก็บข้อมูลให้ถึง 15GB สำหรับทุกบริการใน Google Apps ทำให้คุณไม่ต้องลบอะไรทิ้งเลย การค้นหาที่มีประสิทธิภาพช่วยให้คุณหาทุกอย่างได้

 

Youtube คลิปเด็ด

youtube หรือ www.youtube.com แน่นอนเลยทีเดียวไม่มีใครปฏิเสฐได้อย่างแน่นอนสำหรับนักท่องเน็จที่จะบอกว่าไม่รู้จัก youtube ซึ่งเป็นเว็บฝากไฟล์ VDO ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ได้ ที่ทุกท่านสามารถนำไฟล์ VDO จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านไปฝากไว้บน server ของ youtube แล้วแชร์ให้เพื่อนๆของคุณได้ชมนั่นเอง
ประโยชน์ของ youtube :
1.ฝากไฟล์ VDO จากเครื่องคอมพิวเตอร์
2. สามารถใช้เป็นสื่อการสอนทางไกลโดยอาจารย์ทำการอัพไฟล์วีดีโอเหล่านั้นไว้บนเว็บไซต์ youtube นั่นเอง
3. ฟรีเว็บไซต์ที่สามารถเก็บไฟล์ vdo บนเว็บ

ปฏิทิน google คอยเตือน

จัดระเบียบชีวิตในแต่ละวันของคุณด้วยปฏิทิน และรับการแจ้งเตือนกิจกรรมในโทรศัพท์หรือกล่องจดหมายของคุณ แนบไฟล์หรือเอกสารในกิจกรรม เพื่อให้คุณมีเอกสารและเนื้อหาที่ถูกต้องเมื่อการประชุมเริ่มต้น การแบ่งปันปฏิทินทำให้คุณสามารถหาเวลากับคนที่คุณทำงานด้วย และคุณลักษณะการวางกำหนดการอย่างชาญฉลาดจะแนะนำเวลาประชุมที่ทุกคนมาได้
สร้างปฏิทินกิจกรรมและฝังไว้ในเว็บไซต์หรือตั้งค่าช่วงเวลาที่สะดวกสำหรับนัดหมาย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกเวลาที่เหมาะสมได้เอง

 

google talk คู่แข่ง Line

การสนทนากลุ่มที่ดียิ่งกว่าเดิม
ส่งรูปภาพหรืออีโมจิ และเห็นเวลาที่คนอื่นเข้าร่วมสนทนากับคุณ พร้อมทั้งส่งข้อความถึงเพื่อนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แม้ในขณะที่เพื่อนไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เปลี่ยนการสนทนาธรรมดาให้เป็นการสนทนาวิดีโอกับเพื่อนๆ ได้ถึง 10 คน และยังสามารถเพิ่มแอปและเอฟเฟ็กต์เพื่อสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณบนคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์แอนดรอยด์และ Apple ดังนั้นคุณจึงสามารถติดต่อกับทุกคนโดยไม่มีใครขาดหายไป

 

แผนที่ google พระเอกของเรา

    ผู้เขียนได้เอ่ยคำว่าพระเอกของเราเพราะว่าผู้เขียนได้สัมผัสกับแผนที่จริงในการอ้างตำแหน่งต่างๆ และล่าลุดผู้เขียนได้จัดทำแผนที่เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรับมือกับอุทกภัยในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกับโรงเรียนเทศบาล ๕ (วัดหาดใหญ่) เพื่อระบุว่าพื้นที่ไหนเสี่ยงหรือไม่เสี่ยงน้ำท่วม พร้อมทั้งจัดคนที่จะเข้าพื้นที่ได้ อย่างมีประสิทธิภาพ จนทำให้ให้เกิดความร่วมมือกันเป็นอย่าดีกับเทศบาลนครหาดใหญ่

เรามาดูกันเลยว่าพระเอกของเราทำอะไรได้บ้าง

 1. ค้นหาเส้นทาง - หากต้องการไปไหนสักที่ เพื่อขอเส้นทางการขับขี่ การเดิน การขี่จักรยาน หรือระบบขนส่งสาธารณะ
 2. สถานที่ของฉัน - สร้างแผนที่ของคุณเอง ดูสถานที่ติดดาวของคุณ และพื้นทที่ี่คุณเคยให้ความเห็นไว้
 3. ค้นหาแผนที่ - ค้นหาสถานที่ ธุรกิจ ทางแยก ที่อยู่ และอื่นๆ อีกมากมายบน Google แผนที่
 4. การนำทางในแผนที่ - โดยการระบุตำแหน่งที่ท่านต้องการไป แล้ว Google จะนำท่านไปสู่ที่หมายได้เอง
 5. เลเยอร์ - วางเมาส์เหนือวิดเจ็ตที่มุมขวาของแผนที่เพื่อดูเลเยอร์ที่มีให้ใช้งานสำหรับตำแหน่งของคุณ เช่น จราจร ภาพถ่าย และอื่นๆ
 6. พิมพ์/ส่ง - พิมพ์แผนที่หรือส่งแผนที่ไปให้คนอื่น
 7. ลิงก์มายังหน้านี้ - สร้างที่อยู่เว็บ (URL) สำหรับแผนที่ของคุณ ซึ่งสามารถแชร์กับคนอื่นได้อย่างง่ายดาย
 8. แผนที่ - พื้นที่แผนที่จะแสดงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์พร้อมกับผลการค้นหาที่สอดคล้องกัน และข้อมูลอื่นๆ จากตำแหน่งนั้น
 9. สตรีทวิว - ลากเพ็กแมนสีเหลืองบนตัวควบคุมการซูมของแผนที่ไปที่ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งบนแผนที่ เพื่อดูและควบคุมทิศทางภาพถ่ายในระดับถนน
 10. หน้าต่างข้อมูล - เมื่อคุณคลิกหน้าต่างข้อมูลสีแดง จะแสดงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่นั้น
 11. มุมมอง - สลับไปมาระหว่างมุมมองแผนที่ ดาวเทียม และ Earth
 12. แผนที่ภาพรวม - ดูตำแหน่งของมุมมองแผนที่ปัจจุบัน (ในกล่องสีม่วง) ในมุมมองของพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น คุณสามารถคลิกเพื่อซ่อนแผนที่ภาพรวม หรือคลิกเพื่อแสดงอีกครั้งได้ตลอดเวลา

บริการข้างต้นเป็นเพียงบริการส่วนหนึ่งของ Google เท่านั้น หากจะเขียนเนื้อหาทั้งหมดของ Google ทั้งหมด คงไม่ไหว หวังว่าผู้อ่านคงอยากใช้ Google กันแล้ว งั้นบทความต่อไป ผู้เขียนจะเขียนเกี่ยวกับ การสมัครและใช้งานแต่ละอย่างกันนะครับ

ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นเพื่อสังคม

พยากรณ์อากาศ